Tiên Lữ Kỳ Duyên

Thục Sơn Kỳ Hiệp 2 (1991)
Your rating: 0
7.6 23 votes
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Phải dùng tới 2 từ “xuất sắc” để có thể đánh giá bộ phim tiên hiệp rất được đầu tư của TVB ra mắt năm 1990 mang tên Thục Sơn Kỳ Hiệp, sự thành công đó mang đến một phần 2 được phát hành ngay trong năm 1991 với tựa Tiên Lữ Kỳ Duyên. Phần này vẫn được chỉ đạo bởi giám chế Tiêu Sanh trong khi dàn diễn viên không có quá nhiều sự thay đổi, vẫn là thời lượng 20 tập và chắc chắn vẫn sẽ lôi cuốn như phần đầu.

Tiên Lữ Kỳ Duyên

Bối cảnh của Tiên Lữ Kỳ Duyên vẫn là thời điểm Tiên Ma 2 giới 2 phe chính tà vẫn như nước với lửa, 2 bên mặc định là không đội trời chung. Huyết Ma là mối đe dọa lớn nhất của Nga Mi, mặc dù đã phong ấn được hắn sau khi đánh đổi nhiều đệ tử nhưng 100 năm sau Huyết Ma lại phá được phong ấn và thoát ra. Tiếp đó, dù bị đánh đuổi nhưng hắn lại trốn vào Nữ Oa linh thạch để rồi sau đầu thai thành người và người đó tên là Thạch Sanh.

Tiên Lữ Kỳ Duyên

Không thể đề mầm mống sống sót, Nga Mi tiếp tục phái 3 đệ tử đi tiêu diệt Sanh, nhưng trớ trêu khi một trong 3 người tên Dư Anh Nam lại có tình cảm với Sanh, cô không lỡ xuống tay. Cũng từ đây, Sanh bị Hiên Viên lợi dụng, biến thành Huyết Ma, tạo nên mối họa lớn cho nhân gian. Tuy nhiên, Sanh bản chất vẫn luôn là một người lương thiện và chàng chỉ là bị Nguyên Thần của Huyết Ma nhập vào. Liệu rằng tình cảm giữ Anh Nam và Thạch Sanh có thể vượt qua được sức mạnh của ma giới để mang tới yên bình cho nhân gian…