Diệp Vấn 2

Diep Van 2 (2010)
Your rating: 0
10 3 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Chất lượng: Bản đẹp

Thành công vang dội và được khán giả trên khắp thế giới đón nhận, Ip Man của Diệp Tín Vĩ hợp tác cùng nam chính Chung Tử Đơn và chỉ đạo võ thuật Hồng Kim Bảo không chỉ mang đến cho người xem một bộ phim thực sự xuất sắc. Không chỉ khai thác tinh tế các yếu tố từ tình cảm vợ chồng, tình bằng hữu, lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc mà hơn hết là những cảnh đấu võ vô cùng mãn nhãn, vì thế Diệp Vấn 2 nhanh chóng được “khởi động” và ra mắt vào năm 2008 chính là bom tấn trong năm của điện ảnh Hong Kong. Vẫn là ekip quen thuộc, phần 2 này còn có thêm những gương mặt mới như Huỳnh Hiểu Minh, Thích Tiểu Long và cả Hồng Kim Bảo.

Diệp Vấn 2 tiếp nối nội dung của phần trước, tức là sau khi trận đấu với Miura kết thúc, Diệp Vấn giành phần thắng nhưng bị trúng đạn của tay “Hán gian”, để có đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình Diệp Vấn đã cùng vợ con tới Hong Kong lánh nạn. Năm 1950, Diệp Vấn rời Phật Sơn đến Hong Kong cùng người vợ đang mang thai đứa con thứ hai, Diệp sư phụ lúc này mở một võ đường nhỏ để dạy Vịnh Xuân quyền, gọi là võ đường chứ thật ra nơi Diệp dạy võ chính là ban công tầng thượng nơi gia đình Diệp thuê trọ, không có kinh phí lên phải chấp nhận vậy.

Diệp Vấn 2

Lúc mới mở, chẳng có nhiều môn sinh đến đăng ký học và ngay cả khi có môn sinh, Diệp Vấn không phải lúc nào cũng thu học phí của họ. Không lâu sau, một đệ tử của Diệp ra ngoài gây chuyện bị đệ tự của võ đường khác bắt nhốt, Diệp một mình đi cứu, nhưng lại bị vướng vào vụ các võ đường khác đề nghị đóng một khoản phí “bảo kê” thì mới được dạy võ ở nơi đây. Trong khi đó, trước khi được phép dạy võ Diệp còn phải đánh bại từng người trong số họ, dù đã chứng tỏ được thực lực của mình nhưng Diệp vẫn bị yêu cầu đóng một khoản tiền rất lớn. Sau đó, mọi thứ trở nên tồi tệ khi nhà vô địch quyền Anh nước Anh thách đấu với tất cả người trung quốc, xúc phạm võ thuật trung quốc. Diệp lại một lần nữa đứng ra để chiến đấu vì danh dự tổ quốc…