Cảnh Sát Mới Ra Trường (Phần 1)

Canh Sat Moi Ra Truong (Phan 1) (1984)
Your rating: 0
8 8 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (40/40 Tập)

Là bộ phim tiêu biểu nhất về đề tài cảnh sát ra mắt trong những năm thập niên 80 thế kỷ trước của TVB, Cảnh Sát Mới Ra Trường cũng chính là tác phẩm mở đầu cho dòng phim khai thác về cảnh sát sau này của nhà đài nói riêng và của điện ảnh Hong Kong nói chung. Quy tụ dàn diễn viên tài năng bậc nhất của TVB thời điểm bấy giờ như Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Quan Lễ Kiệt và Lưu Thanh Vân, Cảnh Sát Mới Ra Trường (Phần 1) lên sóng năm 1984 nhận về không ít lời khen về diễn xuất bên cạnh một kịch bản rất lôi cuốn với thời lượng phim lên tới 40 tập.

Cảnh Sát Mới Ra Trường (Phần 1)

Nhân vật chính của phim là anh chàng Trương Vỹ Kiệt (Lương Triều Vỹ), sau khi tốt nghiệp trường huấn luyện cảnh sát thì anh tiếp tục đeo đuổi ước mơ trở thành một cảnh sát chính nghĩa vốn ấp ủ ngay từ thuở bé của mình. Tuy nhiên cũng bởi quá hăng say với nghề cũng như tận tụy với trách nhiệm của một cảnh sát mà anh không thể dành nhiều thời gian bên cạnh cô bạn gái xinh đẹp Tạ Dĩnh Chi (Trương Mạn Ngọc), mối quan hệ giữa 2 người từ đó mà dần trở nên lạnh nhạt và xa cách, chính thế mà Kiều Chí Hào (Quan Lễ Kiệt) đã tận dụng thời cơ để xen chân vào mối quan hệ này.

Cảnh Sát Mới Ra Trường (Phần 1)

Trong một lần hành động, do phán đoán sai lầm mà Kiệt đã khiến Nghê Phong (Lưu Thanh Vân) bị thương ở chân phải, hậu quả Phong phải rời khỏi ngành. Đau khổ, Phong bỏ đi khỏi Hồng Kông. Một thời gian sau Phong quay về cưới chính cô em gái của Kiệt là Gia Văn (Lưu Gia Linh), vốn từ lâu đã yêu Phong tha thiết. Tuy nhiên lúc này Phong đã hoàn toàn thay đổi, anh ta trở thành một sát thủ máu lạnh…Sự xuất hiện của Phong gây nguy hiểm đến những đồng nghiệp cũ, Kiệt vì điều tra sự việc đã liên tiếp hứng chịu những chuyện không may….