Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam (Phần 2)

Ban Linh Ky Hieu Lam (Phan 2) (2002)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (43/43 Tập)

Không lâu sau khi kết thúc 40 tập của Kỷ Hiểu Lam phần 1 2001, đạo diễn Lưu Gia Thanh tiếp tục hợp tác cùng dàn diễn viên quen thuộc thực hiện Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam (Phần 2) và ra mắt khán giả vào năm 2002 với thời lượng dài 43 tập, phần phim này cũng tiếp tục tạo nên cơn sốt trên khắp châu Á, được rất nhiều khán giả Việt yêu thích.

Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam (Phần 2)

Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam 2 dựa trên một người có thật trong lịch sử, Kỷ Hiểu Lam kể câu chuyện về một học giả tài giỏi trong triều đại nhà Thanh, một quan chức cấp cao dưới thời Hoàng đế Càn Long. Kỷ Hiểu Lam, một học giả chính trực, về cơ bản là lá chắn của viên quan tham lam, xấu xa Hòa Thân. Cốt truyện của bộ này xoay quanh các vấn đề mà Trung Quốc của triều đại nhà Thanh giải quyết, và đưa ra một số điểm được che đậy mỏng manh về các chính phủ hiện đại ngày nay (hoặc thực tế là bất kỳ chính phủ nào từng có) và nạn tham nhũng đang nảy sinh.

Nói chung, Kỷ Hiểu Lam đứng về quyền của người dân, và Hòa Thân thì ủng hộ tham nhũng, vì thiếu những cách tốt hơn để phân loại hai nhân vật này. Trên thực tế, chúng đại diện cho toàn bộ nhân loại, và không phải tất cả đều tốt hay xấu. Có rất nhiều sự hài hước trong bộ truyện này, chơi bằng lời nói, âm mưu, sự lừa dối và chiến đấu khi Hoàng đế đi vào đất nước ẩn danh. Một số câu chuyện và vấn đề khác nhau được xem xét, mặc dù tất cả đều được kết nối với nhau một cách tương đối lỏng lẻo.